StableHost là sự lựa chọn của tôi sau khi lân la khắp các trang mạng tìm kiếm những thông tin về hosting vừa chất lượng vừa phù hợp với túi tiền của mình. Vì sao không phải là những hosting khác? Sau hơn 4 tháng sử dụng, StableHost có thật sự đem lại những gì tôi mong muốn không? Mình sẽ chia sẻ ngay bây giờ

Do đâu mình chọn StableHost mà không phải những hosting khác?

Nói một chút về nhu cầu của mình, để hiểu hơn về sự lựa chọn. Mình nhận được lời đề nghị của anh Kiên Cương, một người đồng hương, giúp đỡ anh mua hosting và domain để anh viết bài cho website hội đồng hương Đại Lộc (donghuongdailoc.com),  về sau thì làm thêm vài web nữa cho các đoàn thể. Mình đánh giá đây là website sẽ có lượng truy cập hằng tháng vào khoảng trung bình, chủ yếu sẽ là một nơi các bà con đồng hương đọc tin tức quê hương, sẽ không có cần add những thứ cao siêu nặng nề vào site. Do vậy chỉ cần rẻ rẻ là ổn rồi không cần mạnh mẽ lắm. Không hiểu vì sao nhưng mặc định trong đầu là loại hàng của Việt Nam ra trước, chắc trong tâm trí cứ nghĩ nó dỏm (Về sau tìm hiểu kỹ thì đa số đúng là không bằng quốc tế thật!), chọn quốc tế. Khi đó mình mới tham khảo các bài viết về hosting, lúc đầu mình định chọn gói 12$/năm miễn phí kèm domain của Godaddy, nhưng nó chỉ có 1 domain, sau này muốn thêm vài blog cũng chịu thua, quyết định mua cái nào add được nhiều domain! Sau đó chọn ra được 2 host là Hawhost và StableHost vì hai thằng này được đánh giá là có chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nổi tiếng thế giới. Nói thật mình bị rối với 2 thằng này, quá nhiều thông số để so sánh và gần như ngang nhau và tất cả đều đáng để tin dùng. Nhưng tóm lại mình vẫn chọn StableHost vì một lý do cân đo đong đếm được là giảm 50% trọn đời, thay vì chỉ 30% ở HawkHost (thật ra cái này làm mình ít rối nhất, với ngân sách cũng ít nên lấy làm tiêu chí quyết định).

Tốc độ có như mong đợi?

Hiện nay hosting mình mua đang chạy 2 trang web, donghuongdailoc.com và nguoivungcao.com, theo mình cảm nhận thì thời điểm này cho tốc độ load trang khá ổn định và mạnh. Khi đăng ký mình đặt ở Phoenix nên chắc tốc độ không đạt tối đa về Việt Nam. Dùng công cụ test thử tốc độ load trang, ở đây mình dùng loadimpact.com, kết quả (min: 528.81ms – 10 UserView; max: 1.54s – 17 UserView) cho thấy tốc độ khá ok. Mình hy vọng sau này thêm vài site nữa thì tốc độ của nó sẽ vẫn đạt như mong muốn.

Hệ thống control panel sử dụng khá dễ dàng

Mình cảm nhận được sự thân thiện ở trang quản lý này. Các mục được chia rất rõ ràng, lúc đầu sử dụng mình không thấy khó khăn gì để quản lý hệ thống này. Trước đó mình có sử dụng gói 12$ của Godaddy rồi và mình thật sự thấy đáng mua StableHost khi có hệ thống thân thiện này còn bên gói kia của Godaddy mình khó quản lý vô cùng (12$ mà, chấp nhận thôi). Hệ thống này của StableHost còn có rất nhiều tiện ích có sẵn để áp dụng nữa, về quản lý email, domain, security và cả các nền tảng hỗ trợ nữa,… Mặc dù mình chưa dùng tới do nhu cầu hiện tại nhưng sau này phát triển thêm thì mình cũng yên tâm là có nhiều thứ để lựa chọn.

Về support của StableHost thì sao?

Thật ra thì mình chưa có nhiều dịp để liên hệ support bên này, vì hướng dẫn trên mạng cũng hầu như đầy đủ và hệ thống quản lý rất thân thiện rồi. Chính xác là mình liên hệ 1 lần duy nhất, do ngày hôm ấy cài đặt add một domain khác nữa vào hosting này, vấn đề nằm ở thằng domain trỏ sai ip nhưng mình đinh ninh do hosting nên liên hệ nó. Tuy không phải vấn đề của nó nhưng StableHost cũng support rất nhiệt tình giúp mình liên hệ lại bên domain (mình dùng Exabytes) để xử lý. Chưa nhiều nhưng vẫn cảm nhận được tinh thần hỗ trợ của StableHost cực tốt, thân thiện.

Như mình nói ở trên, giá cả là thứ không làm mình rối để mình sử dụng StableHost!

Giữa muôn ngàn thông tin, về SSD, RAM, nơi đặt server, số lượng domain, băng thông, các công nghệ tích hợp như LiteSpeed Cache Webserver, hay chế độ bảo mật tích hợp SSL,… thì sau tất cả mình thấy hai ông lớn là StableHost và HawkHost đều ngang ngửa nhau, phải chăng có đôi thứ khác biệt nhưng không quá nhiều về mặt bằng chung. Chính cái này làm mình rối không biết chọn cái nào, và mình xét đến chế độ giá cả như thế nào. Mình so sánh không chỉ 2 ông này mà cả những ông li ti khác xem có đáng không. Tóm lại, Stablehost có mức giá khoảng 1tr1/năm ở gói Web Hosting Pro đã áp dụng giảm giá 50% trọn đời, so với chỉ giảm 30% trọn đời của HawkHost.

StableHost là sự lựa chọn rất đáng, vừa rẻ vừa chất lượng hàng đầu cho nhu cầu của mình trong 4 tháng qua, dù gì thì trừ khi có lượng truy cập quá lớn sau này mà nó không còn đảm bảo nữa thì mình chuyển qua loại khác như VPS chẳng hạn, còn lại mình vẫn dùng nó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here